3 Lỗi Thường Gặp Khi Lắp Ráp Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Ô Tô

Lắp ráp cầu nâng 1 trụ là vấn đề quyết định đến quá trình sử dụng thiết bị này có thể diễn ra hiệu quả hay không. Nếu không có kinh nghiệm khi lắp đặt thiết bị này, bạn có thể sẽ khiến cho quá trình sử dụng cầu nâng bị ảnh hưởng, không nâng được hoặc nâng yếu. Vậy khi lắp ráp cầu nâng 1 trụ gặp phải những vấn đề nào? Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu nhé!

3 Lỗi Gặp Phải Khi Lắp Ráp Cầu Nâng 1 Trụ Là Gì?

Với cầu nâng 1 trụ, có thể bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề khác nhau khi lắp ráp. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn và không biết đó là những lỗi nào thì hãy cùng với chúng tôi cùng xem những lỗi hay gặp phải của cầu nâng 1 trụ khi lắp ráp là gì ngay dưới đây nhé!

3 loi thuong gap khi lap rap cau nang 1 tru rua xe o to 1

Lỗi 1: Lắp Ráp Cầu Nâng Không Nâng Được Hoặc Nâng Lên Chậm

+ Lỗi thường gặp đầu tiên trong quá trình lắp đặt thiết bị cầu nâng 1 trụ chính là không thể nâng được ty cầu nâng lên hoặc nâng lên rất chậm. Điều này sẽ khiến cho quá trình sử dụng của ty cầu nâng bị ảnh hưởng đến việc chăm sóc xe ô tô.

Cách khắc phục

+ Lỗi này xảy ra có thể do kinh nghiệm của người lắp đặt. Bạn có thể kiểm tra lại đường dẫn nhớt từ phần ty nâng cho tới bình chứa nhớt để xem có phần nào của đường dẫn nhớt bị hở hay không. Hoặc xem phần móng có bị sụt lún khiến cho đường dẫn nhớt không thẳng hàng khiến nó bị gãy, bị nứt khiến nhớt bị xì ra ngoài. Nhiều thợ lắp đặt khi mới vào nghề không cứng tay, không có kinh nghiệm thường hay lắp đặt các khớp nối của đường dẫn nhớt không được kín. Từ đó khiến cho nhớt bị rò rỉ ra ngoài dẫn đến việc áp lực khí nén bị hao hụt đi.

+ Nói chung bạn cần phải tìm được chỗ bị hở của đường dẫn nhớt hoặc xem kỹ có chỗ nào bị nứt, gãy hay không. Sau đó lắp lại cho kín hoặc bị gãy, hỏng thì cần thay để áp lực khí nén được đảm bảo đủ khi nâng cầu nâng lên.

+ Tiếp theo, bạn kiểm tra khí nén có đủ cấp vào hay không.

+ Bạn cần phải đảm bảo được rằng lưu lượng khí nén cấp vào trong 1 lần từ 200 lít trở lên từ đường dẫn nhớt đến ty nâng của cầu nâng. Nếu không đủ thì không nâng được lên hoặc nâng sẽ rất chậm.

+ Cuối cùng, kiểm tra đường cấp khí nén từ máy bơm hơi đến bình chứa nhớt

+ Bạn kiểm tra xem có phải đường dây dẫn khí vào bình chứa nhớt quá nhỏ hay không. Nếu quá nhỏ thì việc nâng ty của cầu nâng 1 trụ cũng không thể đạt được như mong muốn.

Lỗi 2: Cầu Nâng 1 Trụ Kêu To Sau Lắp Đặt

3 loi thuong gap khi lap rap cau nang 1 tru rua xe o to

+ Phần bàn nâng của cầu nâng 1 trụ thường có 1 van xả gió. Nếu như sau khi lắp đặt, kỹ thuật quên không tháo ốc sẽ khiến cho cầu nâng 1 trụ khi hoạt động phát ra tiếng kêu to. Hoặc nguyên nhân cũng có thể là do cầu nâng mới khi lắp đặt, nhớt chưa vào được hết các bộ phận nên khi vận hành còn phát ra tiếng kêu to. Kiểu như sau khi chạy Roda xong thì tiếng kêu sẽ không còn nữa.

Cách khắc phục

+ Trong thường hợp kỹ thuật lắp đặt cầu nâng 1 trụ bị lệch quá nhiều sẽ khiến cho tình trạng ty nâng bị nghiêng. Khi ty nâng bị nghiêng sẽ bị bó vào phốt của cầu nâng 1 trụ làm cho cầu nâng có cảm giác bị nghẹt. Tải trọng không được dồn hết vào ty nâng theo phương thẳng đứng. Cách này cần phải thực hiện xử lý phức tạp hơn bằng cách đào lên rồi lắp đặt lại từ đầu chứ không thể cải thiện theo cách nào đó để tạm khắc phục. Tốt nhất nên xử lý triệt để, tránh những hậu quả khó lường sau đó.

Lỗi 3: Cầu Nâng 1 Trụ Lên Nhanh Và Xuống Nhanh

+ Ty của cầu nâng 1 trụ lên nhanh hoặc xuống nhanh cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người hiện nay gặp phải. Không chỉ với loại cầu nâng mới lắp đặt mà với những cầu nâng 1 trụ lâu năm cũng có thể gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân có thể là do lượng nhớt sau 1 thời gian sử dụng bị hao hụt dần, khiến cho yêu cầu sử dụng nhớt tiêu chuẩn không được đáp ứng để hoạt động bình thường nữa.

Trên đây chính là 3 lỗi thường gặp khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ mà nhiều người đã gặp phải. Với tình trạng này, bạn có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây để xem nên thực hiện như thế nào.

Nếu như bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về các vấn đề lỗi cầu nâng 1 trụ, bạn có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Hoặc nếu có thêm những lỗi nào nữa trong quá trình sử dụng, có thể liên hệ với Tpro, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn để khắc phục được tình trạng về cầu nâng 1 trụ.