Bản Vẽ Cầu Nâng 1 Trụ

Trước khi làm móng cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô bao giờ các đơn vị cung cấp cũng gửi bản vẽ móng và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng. Tuy nhiên không phải nhân viên nào cũng biết hết để dặn và cũng không phải khách hàng nào cũng nắm rõ được yêu cầu kỹ thuật ghi trên bản vẽ đó.

Vậy nên hãy xem qua qua 1 số chú ý dưới đây để có biết được rõ hơn về bản vẽ cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ nhé!

Bản vẽ ben nâng rửa xe ô tô

ban ve cau nang 1 tru

+ Trước hết phải chia ra khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ có 2 kiểu, một loại là lắp bàn nổi lên mặt đất và 1 loại là lắp âm nền. Ứng với mỗi kiểu lắp thì cao độ của hố móng so với mặt nền lại khác nhau, vậy nên phải xác định rõ ràng từ ban đầu là nên lắp âm sàn hay lắp nổi trên mặt nền, sau đó mới bắt đầu làm móng.

+ Xem qua bài viết nên lắp bàn âm nền hay bàn nổi để nắm được vấn đề rõ hơn vấn đề rồi từ đó chọn phương án lắp ráp cho phù hợp với mặt bằng nhà xưởng của mình.

Bản vẽ móng cầu nâng 1 trụ Ấn Độ lắp nổi

+ Đây là kiểu lắp đặt được chúng tôi tư vấn khá nhiều cho khách hàng của mình trong thời gian qua, vì nó không những đơn giản trong quá trình thì công hố móng mà còn rất sạch sẽ khi đất cát không bị lắng đọng lại sau mỗi ngày làm việc…Nếu lắp giàn nâng rửa xe ô tô kiểu nổi thì việc xịt rửa vào cuối mỗi ngày rất sạch sẽ và về lâu dài cũng không sợ cát bám vào ảnh hưởng đến piston.

+ Khi đào hố móng cầu nâng một trụ rửa xe ô tô lắp nổi chỉ cần chú ý 2 vấn đề chính: Thứ nhất là đáy móng phải được gia cố đảm bảo không bị lún trong quá trình sử dụng sau này, thứ 2 là làm đúng cao độ. Ty cầu nâng thủy lực 1 trụ ô tô của Ấn Độ có độ dài 2,2m vậy nên chiều cao từ lớp bê tông đáy đến mặt nền hoàn thiện cũng phải là 2.2m, còn ty giàn nâng rửa xe của Việt Nam thì chiều dài của nó là 2,1m nên cao đội móng chỉ để là 2,1m mà thôi, chúng tôi sẽ đăng 1 bài cho máy nâng rửa xe Việt Nam.

Bản vẽ móng cầu nâng 1 trụ Ấn Độ lắp âm nền

+ Nếu nhìn vào bản vẽ mà không hiểu bạn có thể hiểu đơn giản như thế này để thi công là được: đào 1 hố sâu 2,65m với chiều dài rộng là 1m2, sau đó đổ 1 lớp bê tông #300 dày 30cm để làm sao từ mặt bê tông đáy lên đế mặt nền hoàn thiện cốt 0.00 là 2,35m. Như vậy bạn có thể thấy so với cao độ hố móng cầu nâng 1 trụ Ấn Độ lắp âm vào nổi chênh lệch nhau là 15cm.

+ Tuy nhiên 1 chi tiết phải chú ý đó là mặt nền chỗ bàn nâng hạ rửa xe ô tô khi lắp âm phải được để ra 1 khoảng bằng hoặc lớn hơn mặt bàn của cầu nâng, nếu mặt nền đã làm sẵn rồi thì phải cắt lớp bê tông cũ đó đi.

+ Còn nếu chưa làm nền thì bạn để loại khoảng trống tại vị trí đặt bàn nâng hoặc làm mặt nền nhưng “chừa lại” 1 khoảng diện tích rộng bằng đúng 2 cái mặt bằng cùng với thanh ngang. Theo kinh nghiệm thi công thì trong những trường hợp lắp âm nền bạn nên để lại khoảng khoảng không đặt bàn nâng đó khoảng RxD=2,1×4,4m, sau khi lắp bàn nâng vào mới làm hết nền.

Một số chú ý khi thi công móng cầu nâng rửa xe oto

ban ve cau nang 1 tru 1

+ Mặc dù kích thước của hố móng giàn nâng rửa xe ô tô nhập khẩu từ India lắp âm hay nổi thì nó cũng đều thể hiện trên bản vẽ cả, tuy nhiên địa chất ở mỗi vùng miền nơi thi công móng không giống nhau. Ở những nơi không phải là “đất bồi”, có tầng đất phía dưới ổn định, không bị sụt lún…thì chỉ cần đổ 1 lớp bê tông mác 300 dày khoảng 30cm là được. Nhưng nếu ở những khu vực gần sông, suối, biển…nền đất dễ sụt lún thay vì đổ lớp bê tông dày 30cm thì có thể đổ dày hơn 50-60cm hoặc gia cố phía dưới bằng cừ chàm.

+ Để nắm kỹ hơn những vấn đề cần chú ý khi thi công và làm hố móng ben nâng ô tô hãy xem qua bài viết Những điều cần chú ý khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ để có nhiều kinh nghiệm hơn.

+ Có những nơi đất nền xung quanh hố bị sạt lở dẫn đến rất khó đào hố mòng thì bạn có thể bỏ ống cống xuống, đào đến đâu sẽ bỏ ống xuống đến đó sẽ tránh được trường hợp đất sạt lở xuống hố đã đào. Còn những nơi đất không sạt lở khi đào thì sau khi đổ bê tông đáy xong phải thả ống cống đường kính trong 1m xuống ngay hoặc có thể xây tưởng gạch để tránh sạt lở.

Với những thông tin trên mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng quý khách đã có thể hiểu hơn về bản vẽ cầu nâng 1 trụ. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!