Bộ Dụng Cụ Rửa Xe Máy Chuyên Nghiệp Gồm Những Gì?

Đối với người Việt Nam thì xe máy được coi là phương tiện lưu thông phổ biến nhất. Do đó mà nhu cầu rửa xe máy ngày càng nhiều và đó chính là lý do mà các trung tâm rửa xe nên sắm cho mình một bộ dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp nhất.

Bộ Dụng Cụ Rửa Xe Máy Gồm Những Gì?

bo dung cu rua xe may gom nhung gi tpro

+ Thông thường những tiệm rửa xe máy hay ô tô thì sẽ có bộ dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp riêng của mình và mỗi cửa hàng rửa xe sẽ có những bộ đồ nghề rửa xe riêng để thuận tay hơn trong quá trình làm việc.

+ Và những bộ thiết bị rửa xe máy hiện nay đang được bày bán tràn lan khiến những người bắt đầu kinh doanh trung tâm chăm sóc xe sẽ băn khoăn. Lời khuyên cho những ai đang có mong muốn setup trung tâm chăm sóc xe thì mọi người khi mua sử dụng bộ dụng cụ rửa xe máy hoặc xe ô tô.

1/Máy Xịt Rửa Xe Máy

Bộ dụng cụ rửa xe máy thì không thể thiếu máy xịt rửa xe máy và đây là sản phẩm đa dạng nhất khiến cho khách hàng khó có thể chọn lựa cho mình một sản phẩm ưng ý nhất. Về máy xịt rửa xe chúng ta có thể chia ra 2 dạng:

+ Máy rửa xe dây đai: Quý khách có vốn đầu tư ban đầu ít thì có thể tham khảo dòng máy này vì giá thành của nó khá rẻ nhưng công suất hoạt động lại rất tốt và được khoảng 15 đến 20 chiếc xe máy trên 1 ngày.

+ Máy rửa xe cao áp: Công suất của nó sẽ cao và ổn định hơn. Có thể rửa trên 30 chiếc/ngày và tất nhiên giá thành của nó sẽ cao hơn loại dây đai

Do vậy, khi mở trung tâm rửa xe máy thì bạn nên tiến hành đo lường quy mô mà trung tâm mình sẽ mở như thế nào do đó chọn những sản phẩm có thể đáp ứng lâu dài được.

2/Máy Nén Khí

bo dung cu rua xe may gom nhung gi tpro 1

+ Ngoài máy rửa xe ra thì máy nén khí cũng được xem là thiết bị không thể thiếu ở bất cứ tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp nào. Bởi đây là sản phẩm rất cần thiết cho các thiết bị liên quan bên cạnh như: ben nâng xe máy, bình phun bọt tuyết hay dùng máy hút nhớt…

+ Do đó, việc sử dụng máy to hay nhỏ cũng sẽ phụ thuộc vào quy mô của trung tâm mà bạn mở như nào. Nếu trung tâm rửa xe cho xe máy thì bạn chỉ cần  khoảng từ 70 đến 100 lít. Còn nếu rửa xe ô tô thì nên đầu tư máy 200 lít. Làm như thế sẽ giúp chúng ta giảm thiểu chi phí nâng cấp sản phẩm sau này.

3/Ben Nâng Xe Máy

Về ben nâng rửa xe máy thì trên thị trường đang có 2 loại cơ bản là: ben hơi và ben dầu.  Chúng ta cũng có thể xây cầu bê tông để hạn chế vốn thế nhưng lựa chọn này không mang lại cho trung tâm nhiều lợi ích bởi:

+ Chiếm diện tích: Nếu chúng ta có mặt rộng thì không sao nhưng đối với những khách hàng có diện tích hạn hẹp thì nó cực kỳ bất tiện khi dùng cầu bê tông.

+ Không có tính chuyên nghiệp: Nếu chúng ta so sánh giữa tiệm dùng ben nâng rửa xe và tiệm chỉ dùng cầu bê tông thì có thể thấy sự khác biệt về quy mô hoạt động.

4/Bình Bọt Tuyết

+ Hiện nay, ở rất nhiều trung tâm chăm sóc xe hơi thì đều sử dụng máy phun bọt tuyết chứ không còn dùng theo kiểu pha nước rửa chén bát vào xô chậu để rửa xe nữa. Đặt trường hợp chúng ta là khách khi nhìn thấy thợ rửa xe cầm súng xịt bọt tuyết trắng xóa để rửa xe thì cũng cảm thấy thích thú và chuyên nghiệp hơn rồi.

+ Bình bọt tuyết có đa dạng kích cỡ với thể tích khác nhau như 14l18l, 25l, 45l… Với những tiệm rửa xe máy thông thường thì chúng ta chỉ cần dùng loại bình từ 20 đến 30l là đủ.

Những Thiết Bị Rửa Xe Khác Khi Rửa Xe Máy

bo dung cu rua xe may gom nhung gi tpro 2

Ngoài những thiết bị dụng cụ rửa xe máy nêu trên thì trung tâm chăm sóc rửa xe máy thì cũng cần đến một số thiết bị khác đi kèm theo bộ dụng cụ rửa xe máy như:

  • Máy hút nhớt xe máy ( vì rửa xe phải kèm theo thay nhớt ).
  • Súng xịt khô và khăn lau.
  • Bàn chải, bao tay, ủng bảo hộ.
  • Hóa chất bọt tuyết. hóa chất bóng lốp…

Giá Bộ Dụng Cụ Rửa Xe Máy Là Bao Nhiêu?

+ Trung tâm chăm sóc rửa xe máy để đầu tư bộ rửa xe máy chuyên nghiệp chỉ dao động từ 12 – 15 triệu là có đầy đủ thiết bị rồi. Do đó, điều người dùng cần quan tâm chính là đơn vị cung cấp đầy đủ bộ dụng cụ chuyên nghiệp chính hãng và tư vấn lắp đặt chuyên nghiệp mà uy tín nhất để trao trọn niềm tin. Việc đầu tư một bộ thiết bị rửa xe thực sự không quá cao nên bạn hoàn toàn không lo về rủi ro khi đi theo hướng này.

Trên đây là những thông tin về chi tiết về bộ dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp. Người dùng có thể tham khảo để xem mình nên đầu tư như thế nào để có thể giúp sở hữu được bộ thiết bị rửa xe tốt giúp cho việc sử dụng trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.