Cách Làm Hố Móng Cầu Nâng 1 Trụ Bạn Nên Học Hỏi

Làm hố móng cầu nâng 1 trụ là vấn đề khá quan trọng hiện nay nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, hố móng quyết định đến chất lượng của cầu nâng 1 trụ khi đưa vào vận hành. Vì thế mà, việc làm hố móng luôn được xem trọng để đảm bảo sự thuận lợi trong quá trình sử dụng cầu nâng 1 trụ. Vậy quy cách làm hố móng cho cầu nâng 1 trụ lắp đặt âm nền thế nào, hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu nhé.

Làm Hố Móng Cầu Nâng 1 Trụ Cần Tiến Hành Như Thế Nào?

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho trung tâm chăm sóc xe hơi là điều cần thiết để đảm bảo mang đến sự chuyên nghiệp cũng như sự thuận lợi nhất cho quá trình chăm sóc xe ô tô. Vì thế, việc lắp đặt cầu nâng 1 trụ luôn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên phần làm hố móng cho cầu nâng 1 trụ khá phức tạp. Vì thế, lắp đặt hố móng cầu nâng 1 trụ như thế nào, hãy tìm hiểu dưới đây nhé!

cach lam ho mong cau nang 1 tru ban nen hoc hoi

Thứ Nhất, Vị Trí Làm Hố Móng

+ Vị trí đào hố móng cực kỳ quan trọng, quyết định đến sự thuận lợi cho quá trình sử dụng cũng như đảm bảo được rằng bạn sẽ đem lại sự thẩm mỹ nhất định cho không gian trung tâm chăm sóc ô tô. Vì thế, việc lựa chọn được cho mình vị trí tốt nhất để lắp đặt.

+ Nếu diện tích trung tâm rộng sẽ không quá khắt khe và tùy ý bạn lựa chọn nhưng nếu cần tiết kiệm diện tích, tính toán cho hợp lý thì tốt nhất, hãy chọn vị trí như sau: Nên cách tường tối thiểu 2.2m để người chăm sóc xe ô tô có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cũng như tránh va chạm khi mở cửa xe hoặc khoảng cách từ tường đến cầu nâng 1 trụ quá hẹp khiến việc chăm sóc trở nên khó khăn hơn.

Thứ Hai, Đào Hố Móng

+ Sau khi bạn đã xác định được vị trí đào hố móng rồi, bước tiếp theo chính là tiến hành đào hố móng. Kích thước của hố móng sẽ nằm trong khoảng dài x rộng/1m2. Sau đó thực hiện các bước sau:

+ Bạn đào sâu xuống hố móng khoảng 2,65m.

+ Tiếp theo đổ bê tông mác 300 với độ dày 30cm. Đổ sao cho đảm bảo độ sâu từ mặt bê tông lên mặt nền sau khi hoàn thiện là 2.35m. Bạn nhớ là mặt nền hoàn thiện chứ không phải mặt phía dưới bàn nâng của cầu nâng 1 trụ.

+ Nếu vị trí bạn chọn làm hố móng có đất sình hay đất lầy,… thì cần đào hố móng sâu hơn bình thường. Sau đó đổ 1 lớp bê tông dày hơn. Mục đích chính là chống sụt lún sau này khi sử dụng.

+ Nếu chẳng may chọn đúng vị trí làm hố móng vào mạch nước ngầm, nước chảy ra nhiều thì việc đổ bê tông cần phải chú ý thi công cho thật thích hợp để tránh việc nước chảy trôi hết xi măng chỉ còn lại sỏi đá và không đảm bảo được đúng yêu cầu kỹ thuật của hố móng cầu nâng 1 trụ. Có thể lựa chọn biện pháp thi công dạng đào 1 hố để nước chảy sang, gọi là “dẫn dòng thi công”. Hoặc tùy vào trình độ của người thợ đào hố móng cầu nâng 1 trụ mà xử lý để đảm bảo đúng kỹ thuật nhất.

Thứ Ba, Làm Nền Cho Cầu Nâng 1 Trụ

cach lam ho mong cau nang 1 tru ban nen hoc hoi 1

+ Vấn đề thứ 3 cần quan tâm đến khi làm cầu nâng 1 trụ chính là cần phải chú ý đến mặt nền của. Dù là làm cầu nâng 1 trụ âm nền hay lắp đặt nổi thì cũng cần phải chú ý đến việc làm nền và mái hoàn chỉnh luôn là lựa chọn tốt nhất. Nếu là mặt nền cho loại âm thì biết cách làm sẽ cắt cho chuẩn luôn còn nếu không có thể để lại và chưa đổ nền ở khu vực đó.

+ Cách tốt nhất nên làm là để lại 1 ô dạng hình chữ nhật, bạn lấy tâm là tim của hố móng cầu nâng 1 trụ. Hình chữ nhật này có chiều dài 4m và chiều rộng là 2.1m. Tiếp theo đổ 1 lớp bê tông dưới đáy của hình chữ nhật đó, tính từ mặt đáy lên tới nền cốt sẽ là 15cm. Khoảng không đó sẽ dành cho mặt bàn nhé.

+ Sau khi đã thực hiện lắp bàn ty vào rồi, có thể chọn đổ thêm bê tông rồi sửa sang mặt nền đôi chút để khớp với nhau nhất. Từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian lắp đặt cầu nâng 1 trụ. Ngoài ra, nhớ tạo thêm hố để thu nước thải, đất cát và dẫn ra ngoài khi lắp cầu nâng 1 trụ nhé.

Cần Chú Ý Gì Khi Chọn Đơn Vị Thi Công Cầu Nâng 1 Trụ?

+ Thi công cầu nâng 1 trụ tốt nhất nên chọn một đơn vị uy tín có kinh nghiệm. Để đảm bảo chất lượng cho cầu nâng 1 trụ cũng như hố móng thi thi công, bạn cần chú ý cẩn thận khi chọn đơn vị thi công.

Để đảm bảo quá trình thi công cầu nâng 1 trụ chất lượng và tốt nhất, bạn nên chú ý đến những yếu tố sau đây:

  • Thứ nhất, tìm nơi đã thi công nhiều công trình về cầu nâng 1 trụ
  • Thứ hai, nếu được bạn có thể tham khảo trực tiếp các trung tâm đã có cầu nâng 1 trụ mà bên thi công đó thực hiện
  • Thứ ba, giám sát về hợp đồng, bản vẽ khi làm việc với đơn vị thi công.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thi công cầu nâng 1 trụ uy tín, chuyên nghiệp hãy đến ngay Tpro, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến bạn sự hài lòng về chất lượng công trình. Nếu có bất cứ vấn đề nào, có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Trụ Sở Đà Nẵng

  • 555 Kinh Dương Vương – P.Hòa Minh – Q. Liên Chiểu – Đà Nẵng
  • Điện Thoại: 0905 139 500

Trụ Sở Hà Nội

  • Lô B1.4 Khu đô Thị Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội
  • Điện Thoại: 0982 982 884