Cách Nhận Biết Cầu Nâng 1 Trụ Cần Được Bảo Dưỡng

Cầu nâng 1 trụ là thiết bị rửa xe được sử dụng phổ biến tại các tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc và làm đẹp ô tô. Do đó, để giúp thiết bị này luôn vận hành ổn định, không làm gián đoạn quá trình kinh doanh của tiệm, bạn nên tiến hành bảo dưỡng định kỳ cũng như nắm bắt được lúc nào cầu nâng 1 trụ cần được bảo dưỡng. Bài viết sau đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

Cách Nhận Biết Cầu Nâng 1 Trụ Cần Được Bảo Dưỡng

cach nhan biet cau nang 1 tru can duoc bao duong tpro

+ Là một thiết bị rửa xe ô tô không thể thiếu tại các cơ sở rửa xe hay trung tâm chăm sóc ô tô, cầu nâng 1 trụ đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển kinh doanh cũng như gia tăng doanh thu cho các cơ sở này.

Do đó, để giúp cho quá trình kinh doanh của tiệm mình luôn hoạt động ổn định, các chủ tiệm nên nắm rõ khi nào gian nâng rửa xe cần được bảo dưỡng. Hãy tham khảo những nội dung sau:

+ Để nhận biết cầu nâng 1 trụ cần được bảo dưỡng thì một trong những việc quan trọng mà người sử dụng nên biết đó là phải nắm bắt được sự cấu tạo cũng như nguyên tắc hoạt động của thiết bị rửa xe ô tô này. Bởi nếu chúng hoạt động không đúng theo nguyên tắc thì có nghĩa là cầu nâng đã gặp phải sự cố và cần được bảo dưỡng rồi đó.

+ Cầu nâng ô tô 1 trụ rửa xe được thiết kế hoạt động dựa trên nguyên tắc khí nén – thủy lực. Một piston được đặt trong ống xi lanh. Dầu trong xilanh được tạo ra áp suất bởi khí nén và đẩy piston đi lên. Trên đỉnh piston được lắp 1 bàn nâng chữ H. Xe sẽ được nâng bởi bàn nâng chữ H này.

Nếu trong quá trình hoạt động của cầu nâng 1 trụ, người sử dụng thấy xuất hiện những lỗi như:

  • Cầu nâng 1 trụ không nâng lên được hoặc lên chậm
  • Cầu nâng ô tô 1 trụ lên – xuống quá nhanh
  • Cầu nâng không hoạt động như bình thường
  • Cầu một trụ lên là rung lắc kêu kiểu như bò rống hay như ở trên máy bay lúc cất cánh và hạ cánh.
  • Dầu chảy ra ở ty cầu khi nâng lên và hạ xuống.

+ Đây là những lỗi hay gặp trong quá trình sử dụng cầu nâng 1 trụ. Do đó, nếu nắm được các lỗi này sẽ giúp các cơ sở rửa xe hay trung tâm chăm sóc xe ô tô có thể nhận biết thiết bị rửa xe này cần được bảo dưỡng hay không?

+ Với những lỗi này, bạn cần kiểm tra kỹ càng từng bộ phận của cầu nâng và có cách khắc phục, bảo dưỡng phù hợp. Nếu gặp phải khó khăn trong vấn đề khắc phục cầu nâng 1 trụ, bạn có thể gọi điện đến 0905 139 500 để được đội ngũ bảo dưỡng của Tpro hỗ trợ.

Ngoài ra, cầu nâng ô tô 1 trụ sử dụng trong một thời gian dài sẽ không thể tránh được các tình trạng như:

  • Ty nâng xuất hiện các vết xước do các vật cứng gây nên.
  • Ty nâng bị rỗ sau một thời gian sử dụng.
  • Phốt cầu nâng bị lão hóa do bào mòn trong quá trình vận hành liên lục hoặc không được vệ sinh thường xuyên.
  • Một trong những cách khắc phục các tình trạng trên là phải thường xuyên vệ sinh cầu nâng 1 trụ, kiểm tra và bảo dưỡng theo định kỳ từ 3 – 6 tháng 1 lần.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Cầu Nâng 1 Trụ

Để giúp cầu nâng 1 trụ luôn hoạt động ổn định và không gặp phải những trục trặc và các lỗi đã nêu trên, người sử dụng cần lưu ý những vấn đề sau trong quá trình sử dụng thiết bị rửa xe này:

cach nhan biet cau nang 1 tru can duoc bao duong tpro 1

+ Cần sử dụng đúng cách, kiểm tra và bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ định kỳ nhằm tránh hư hỏng

+ Nên kiểm tra giàn nâng rửa xe mỗi ngày để tránh những trường hợp cầu nâng bị sự cố hoặc hư hỏng phụ tùng trong quá trình sử dụng.

+ Kiểm tra và thay nhớt thủy lực đúng quy trình để đảm bảo cầu nâng 1 trụ luôn bảo đảm hoạt động ổn định.

+ Trong quá trình sử dụng chúng ta nên lưu ý không nên để các vật sắc nhọn va chạm vào bề mặt ty hoặc các loại cát – đá trong quá trình rửa xe bám vào thân ty. Cần vệ sinh sạch sẽ thân ty ben và vị trí gioăng – phốt trước khi hạ bàn nâng xuống.

+ Không nên để vật lạ, rác thải hay dầu mỡ rơi rớt ở trong khu vực hoạt động của cầu nâng.

+ Phải đảm bảo trọng lượng xe trên bàn nâng khi rửa theo đúng hạn mức mà nhà sản xuất đã quy định sẵn.

+ Kích thước và trọng lượng của cầu nâng 1 trụ khá lớn. Cho nên, khi nâng hoặc hạ cầu cần chú ý không đứng hoặc để các đồ vật ở dưới gầm để đảm bảo cho an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó khi hạ cầu chú ý để cầu nâng được nằm sát xuống mặt đất mới lên hoặc xuống xe.

+ Cần cẩn thận khi đưa ô tô lên cầu nâng và phải khóa chặt càng nâng lại, mâm chống của càng nâng phải tỳ đúng điểm nâng do nhà chế tạo ô tô chỉ định.

Với những chia sẻ về “cách nhận biết cầu nâng 1 trụ cần được bảo dưỡng” trên đây, Tpro hy vọng chúng sẽ giúp các chủ cơ sở rửa xe hiểu hơn về thiết bị rửa xe ô tô này. Đồng thời đem đến những kinh nghiệm hữu ích trong việc bảo dưỡng và vận hành giàn nâng rửa xe ô tô. Chúc các cơ sở rửa xe luôn thành công và thu hút được nhiều khách hàng!