Chuyên Đào Tạo Dạy Học Nghề Rửa Xe Ô Tô

Ngành dịch vụ kinh doanh tiệm rửa xe ô tô, xe máy hiện nay ngày một phát triển, điều đó đồng nghĩa với việc có rất nhiều cơ hội việc làm những ai học nghề rửa xe ô tô, hay chăm sóc xe. Điều này thể hiện rõ ở việc, trên các diễn đàn, hay hội nhóm của FB có rất nhiều tin đăng tuyển thợ rửa xe, chăm sóc xe.

Công việc rửa xe máy, ô tô nếu chỉ nhìn vào mà không thực hành trực tiếp thì ai cũng nghĩ là dễ, đơn giản chỉ cần xịt nước, sau đó xịt bọt, kỳ cọ và rồi lại xịt nước là xong. Nhưng công việc của một người thợ rửa xe thì không phải đơn giản chỉ có vậy, khi nhận xe từ khách hàng, đòi hỏi phải có khả năng quan sát xem chỗ nào bẩn, chỗ nào cần vệ sinh kỹ… mà không làm xước sơn xe hay hư hỏng các phụ kiện của xe…

Do đó, việc học nghề rửa xe ô tô, chăm sóc xe một cách bài bản và chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Quý khách hãy cùng Tpro tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Học rửa xe ô tô ở đâu?

dao tao day hoc nghe rua xe o to

+ Để học được cách rửa xe đũng kỹ thuật, thì không có trường lớp nào nhanh bằng việc tự thực hành. Do đó khi có ý định với nghề rửa xe, các bạn nên tìm tới các trung tâm chăm sóc xe, hoặc những tiệm rửa xe vừa và nhỏ đang có nhu cầu tuyển hoặc đào tạo thợ.

+ Chỉ có cách thực hành trực tiếp, mới giúp các bạn rút ra được các bài học trong công việc, cũng như có được các kỹ năng cần thiết đối với nghề này.

+ Mục tiêu cuối cùng của mỗi người thợ không phải là đạt được mức lương cao, nhiều con số, mà là có thể tự mở cho mình một cửa tiệm rửa xe, chăm sóc xe.

+ Vì thế, nếu đã xác định được mục tiêu từ đầu, là học tập, thực hành, làm thợ sau nhiều năm để sau này có vốn và kinh nghiệm tự gây dựng cơ nghiệp cho mình, thì cần phải có thái độ nghiêm túc, chịu khó trong công việc.

+ Không chỉ học cách rửa xe, mà bạn còn nên học thêm nhiều kỹ năng khác như chăm sóc nội thất xe, thay dầu, đánh bóng, bảo dưỡng lốp… Chỉ rửa xe không thì khó có thể phát triển, mà bên cạnh đó bạn cần kết hợp combo nhiều dịch vụ khác nhau.

Việc đi lên từ một người thợ, sẽ giúp các bạn có những kinh nghiệm quý giá, là bước đệm cần thiết cho dự định mở tiệm rửa xe sau này.

Chúc các bạn thành công!