Lưu Ý Khi Chọn Tấm Lót Sàn Nhựa Chịu Lực PP Cho Phòng Phủ Ceramic

Dùng tấm lót sàn nhựa chịu lực PP là sự lựa chọn hàng đầu của các detailing workshop hiện nay. Vậy lựa chọn loại sản phẩm nào là tốt nhất trên thị thị trường? Tpro sẽ hướng dẫn bạn tiêu chí mua tấm lót sàn nhựa chịu lực PP cho phòng phủ Ceramic hiệu quả dưới đây.

Những Tiêu Chí Khi Mua Tấm Lót Sàn Nhựa Chịu Lực PP

luu y khi chon tam lot san nhua chiu luc pp cho phong phu ceramic tpro 1

1/Khả Năng Chịu Tải Trọng Lớn

+ Không giống như các tấm lót sàn nhựa thông thường chỉ dùng với mục đích đi lại và thể thao, tấm lót sàn nhựa chịu lực PP cho phòng phủ Ceramic phải có khả năng chịu lực cao để chịu được tải trọng của toàn bộ xe ô tô. Trong đó, đáp ứng tốt các yêu cầu cụ thể sau:

+ Tải trọng của xe ô tô trong phòng phủ Ceramic gồm cả tải trọng tĩnh khi xe đứng yên và tải trọng động khi xe di chuyển. Các tấm lót sàn thông thường chỉ có khả năng chịu tải trọng tĩnh đến 500Kg/m2 còn tấm lót sàn nhựa PP Floor Tile có khả năng chịu lực trên 2T/m2.

+ Kết cấu khớp nối liên kết tăng khả năng chịu lực nhằm phân bố đều tải trọng xuống mặt sàn bên dưới, tránh hiện tượng nứt gãy. Ví dụ, sản phẩm tấm lót sàn nhựa chịu lực PP Floor Tile của thương hiệu Sdmats tại Tpro có đến 271 khớp nối chịu lực trên 1 tấm nhựa.

+ Với mục đích giảm giá thành sản phẩm, nhiều hãng sản xuất tấm lót sàn nhựa giảm độ dày của tấm lót sàn PP để tiết kiệm nguyên vật liệu. Trên thị trường phổ biến loại có độ dày từ 9mm – 12mm, chịu tải trọng thông thường dành cho các sàn ban đầu phẳng, không bị cong vênh. Ngược lại, tấm lót sàn  mỏng này không dùng được nếu sàn ban đầu không phẳng hoàn toàn mà chỉ dùng loại có độ dày từ 18mm – 22mm.

2/Khả Năng Chống Trơn Trượt Tốt

Tấm lót sàn nhựa PP được các detailing workshop ưa chuộng sử dụng bởi khả năng chống trơn trượt. Nếu sau khi được lót mà sàn cho phòng phủ Ceramic vẫn trơn trượt và bị xê dịch thì không đáp ứng được tiêu chuẩn. Khả năng chống trơn trượt của tấm lót sàn nhựa PP xuất phát từ 2 yêu cầu:

+ Trọng lượng của mỗi tấm lót sàn nhựa thông thường từ 350g – 520g, được thiết kế cho sàn ban đầu nhám như sàn xi măng để đủ khả năng cố định tại vị trí thiết kế đưa ra.

+ Nếu dùng tấm lót sàn nhựa PP cho sàn trơn trượt như sàn sơn epoxy, sàn đã lót gạch hoặc sàn thường xuyên tiếp xúc với nước thì trọng lượng bản thân mỗi tấm phải tối thiểu 600g mới đủ khả năng để duy trì sức bám dính.

3/Khả Năng Chống Trượt Do Bề Mặt Tấm Sàn Nhám

+ Bề mặt tấm lót sàn nhựa trơn bóng tuy đem lại cảm giác sáng đẹp nhưng lại là một hạn chế lớn về đảm bảo khả năng chống trượt. Tấm lót sàn nhựa chịu lực PP Floor Tile của Tpro có ưu điểm bề mặt sáng màu nhưng vẫn đủ độ nhám để chống trơn trượt khi đi lại. Đặc biệt, là sử dụng sàn nhựa PP cho khoang rửa xe thường xuyên ướt nước.

4/Khả Năng Tiêu Âm

+ Trong các phòng phủ ceramic kín, cường độ hoạt động liên tục của máy đánh bóng và các thiết bị sử dụng gây nên tiếng ồn vang dội rất lớn. Có những tấm lót sàn nhựa chịu lực được thiết kế với mặt nhựa kín hoàn toàn và không có lỗ tiêu âm.

+ Điều này khiến âm thanh có độ vang ồn ào và lâu bền hơn trong phòng phủ ceramic. Do vậy, sử dụng tấm lót sàn nhựa PP Floor Tile thiết kế lỗ hở, khả năng tiêu âm sẽ giải quyết vấn đề về âm thanh, đem đến nhiều tín hiệu tích cực hơn.

5/Khả Năng Thoát Nước

+ Ngăn ngừa nước đọng là một trong những yếu tố quan trọng đối với phòng phủ ceramic, nhất là dạng All in one. Mặc dù lượng nước sử dụng tại phòng phủ ceramic có thể không nhiều nhưng nước đọng lại sẽ gây hiện tượng ẩm mốc khó chịu và mất vệ sinh cho không gian chăm sóc xe hơi.

+ Tấm lót sàn nhựa chịu lực PP Floor Tile tại Tpro được thiết kế thông thoáng, thoát nước nhanh

+ Lựa chọn tấm lót sàn nhựa chịu lực PP Floor Tile tại Tpro được thiết kế thông thoáng, nước thoát nhanh mà không bị ứ đọng bên trong các rãnh sẽ giúp giảm trơn trượt và giữ sàn luôn sạch sẽ.

6/Khả Năng Chịu Cháy

+ Vật liệu để sản xuất ra những tấm lót sàn nhựa PP nếu kém chất lượng sẽ chứa nhiều thành phần độc hại tác động mạnh đến sức khỏe người dùng và tạo mùi khó chịu như: Cadmium, Chì, Thủy Ngân, Hexavalent Chromium, PBBs, PPDEs. Nhất là khi gặp nhiệt độ cao trong các detailing workshop, các chất độc hại này sẽ phân tán vào không khí gây nguy hại cho detailer và khách hàng.

+ Trong thực tế, không có vật liệu lót sàn tự nhiên nào có khả năng chống cháy. Tuy vậy, tấm lót sàn nhựa PP Floor Tile chất lượng cao có khả năng chịu nhiệt độ đến 80°C giúp giảm nguy cơ cháy nổ bên trong phòng phủ Ceramic. Bên cạnh đó, hạt nhựa PP không pha trộn, không độc hại và bền màu hơn

Thông qua 5 tiêu chí mua tấm lót sàn nhựa chịu lực PP cho phòng phủ ceramic chia sẻ trên đây, Tpro hy vọng sẽ giúp các detailing workshop tăng thêm hiệu quả vận hành và nâng cao tính thẩm mỹ với độ bền dài lâu. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tấm lót sàn nhựa chịu lực PP Floor Tile, đây chính là những kiến thức cơ cần phải nắm vững. Còn nếu bạn đang sử dụng tấm lót sàn nhựa kém chất lượng thì đây là thời điểm thích hợp để bạn thay thế nhằm nâng cao chất lượng detailing workshop của mình.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Tpro để được hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng. Chúng tôi cam kết chất lượng với giá thành tốt nhất, rẻ nhất trên thị trường.