Lưu Ý Khi Thi Công Sàn Nhựa Chịu Lực Cho Detailing

Thi công tấm lót sàn nhựa chịu lực cho detailing là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế cũng cần có một số lưu ý để hoàn thành nhanh chóng và đẹp mắt. Nội dung bài viết dưới đây, Tpro xin chia sẻ đến bạn những điều cần biết về loại hình thi công này nhằm mang đến không gian chăm sóc ô tô chuyên nghiệp và hiện đại nhất.

Xem Xét Độ Phẳng Của Sàn Có Sẵn

luu y khi thi cong san nhua chiu luc cho detailing tpro

+ Không giống như các tấm lót sàn nhựa thông thường dùng cho nhà cửa, văn phòng, khu vui chơi, sân tennis…  thì tấm lót sàn dùng cho phòng detailing phải phù hợp với loại sàn sẵn có mới đảm bảo độ chịu lực tốt. Vì vậy, trước khi thi công sàn nhựa chịu lực cho detailing cần khảo sát thực tế sàn sẵn có. Xem xét sàn có phẳng tuyệt đối hay không sẽ cần loại tấm lót sàn nhựa chịu lực chịu được lực nén do tải trọng bên trên đến bao nhiêu.

+ Đối với các tấm lót sàn nhựa thông thường có chiều dày dao động từ 6mm – 9mm. Đây là loại không chịu lực, chỉ thích hợp để thi công tại các sàn sẵn có là sàn gạch, để giảm độ trơn trượt.

+ Đối với các tấm lót sàn nhựa chịu lực có chiều dày dao động từ 18mm -22mm. Đây là các tấm lót sàn nhựa có khả năng chịu lực cao, thích hợp để thi công tại các sàn xi măng hoặc sàn epoxy chống trượt hiệu quả. Tấm lót sàn nhựa PP Floor Tile Sdmats của Tpro là vật liệu sở hữu những ưu điểm tuyệt với như: chịu tải trọng lớn, chống trơn trượt, thoát nước, tiêu âm và chịu cháy…

Khả Năng Tự Cố Định Của Tấm Lót Sàn

Không phải tấm lót sàn nhựa chịu lực nào cũng có khả năng tự cố định và tránh xê dịch tốt. Khả năng này phụ thuộc vào 2 yếu tố chính gồm:

+ Trọng lượng bản thân tấm lót sàn nhựa

Kết cấu liên kết mặt dưới của tấm lót sàn nhựa. Với 2 yếu tố trên thì tấm lót sàn nhựa chịu lực lại được phân thành 2 loại sau:

+ Tấm lót sàn nhựa cần cố định có trọng lượng trung bình từ 300g – 520g/tấm được kết cấu liên kết mặt dưới dạng ô vuông lớn. Đây là loại phổ biến trên thị trường, cần bắt cố định ở các vị trí xen kẽ bên trong để giữ sàn không bị xê dịch.

+ Tấm lót sàn nhựa tự cố định có khả năng tự cố định sàn do trọng lượng bản thân lớn, trung bình từ 600g – 700g/tấm. Đây là loại đắt tiền hơn có kết cấu liên kết bên dưới là những ô dạng lưới tổ ong hình vuông nhỏ để giữ tấm sàn cố định và tăng độ ma sát.

Sàn Có Chịu Ẩm Ướt Hay Không?

+ Detailing là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước ở khoang rửa ướt nên nước và hơi ẩm là vấn đề cần quan tâm khi lắp đặt. Cấu tạo của sàn nhựa thường gồm vật liệu polymer, Polypropylene,… Khi thi công sàn nhựa chịu lực cho detailing có 2 loại sàn nhựa phổ biến:

+ Sàn khô: Sàn nhựa lót ở khu vực khô ráo, không tiếp xúc với nước. Sàn khô chứa các hạt nhựa có khả năng hấp thụ 1 phần hơi ẩm làm giảm khả năng đàn hồi và chịu lực của tấm lót sàn. Sàn khô chỉ thích hợp lót bên trong các phòng showroom hoặc phòng phủ ceramic không tiếp xúc nước vì nếu tiếp xúc lâu dài với nước, các liên kết bên dưới tấm sàn sẽ dần dần bị suy giảm chất lượng.

+ Sàn chịu ẩm ướt: Sàn nhựa lót ở khu vực thường xuyên tiếp xúc ẩm và nước thường được chế tạo từ 100% Polypropylene chất lượng cao. Vì thế, loại sàn này có ưu điểm kháng nước mạnh, không bị giảm chất lượng do tác động của nước theo thời gian. Trong đó, tấm lót sàn nhựa PP Floor Tile được cung cấp bởi đơn vị uy tín Tpro không chỉ có kết cấu thoáng, chống trơn trượt và thoát nước nhanh chóng mà còn dùng cho cả sàn khô.

Sàn Nhựa Có Gây Mùi Khó Chịu Không?

luu y khi thi cong san nhua chiu luc cho detailing tpro 1

+ Thực tế, trong các tấm sàn nhựa kém chất lượng thường có các chất độc hại gây mùi như: Camium, Chì, Thủy ngân, Hexavalent Chromium, Polybrominated biphenyls (PBBs), Polybrominated biphenyl ethers (PBDEs).

+ Chưa tính đến các hóa chất rơi xuống sàn thì bản thân vật liệu cấu tạo nên tấm lót sàn kém chất lượng có thành phần độc hại tạo ra những khí gas và mùi khó chịu thoát ra liên tục làm ảnh hướng đến sức khỏe của người sử dụng. Điển hình là  gây nên các hiện tượng suy giảm về hô hấp và thần kinh.

Dễ Thi Công Hay Không?

+ Hầu hết các kinh nghiệm và video hướng dẫn thi công sàn nhựa chịu lực cho detailing đều được thực hiện trong điều kiện sàn sẵn có bằng phẳng. Điều này lại rất khó thực hiện nếu sàn ban đầu không đủ phẳng như yêu cầu. Khi đó, sự chênh lệch về cao độ của các ngàm và khớp nối làm cho khả năng lắp ghép đúng chính xác diễn ra không khả thi.

+ Do vậy, nếu bạn tự thi công sàn nhựa chịu lực cho detailing của mình hãy lựa chọn tấm lót sàn nhựa có khả năng lót trên mặt sàn không phẳng để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Nếu bạn đang có ý định lót tấm sàn nhựa chịu lực, hãy liên hệ đến Tpro đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp vật tư chăm sóc xe hơi, các trang thiết bị cần thiết, cao cấp cho trung tâm các detailing trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ tư vấn tỉ mỉ và chi tiết cho bạn trong việc chọn mua tấm lót sàn nhựa PP Floor Tile Sdmats hoặc bất kì loại sàn nhựa nào.