Mở Cửa Hàng Rửa Xe Máy Cần Những Gì?

Mở cửa hàng rửa xe máy cần những gì? Đây là câu hỏi cực khó của đa số mọi người khi đang có ý định kinh doanh rửa xe máy. Do đó, để “gỡ rối” cho những người đang có nhu cầu mở tiệm rửa xe máy mà chưa biết bắt đầu từ đâu, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về vấn đề mở cửa hàng rửa xe máy cần những gì? Để giúp quý khách thu lời nhanh chóng, tránh xảy ra tình trạng “lỗ”, kinh doanh thất bại.

Quý khách hãy cùng Tpro.com.vn tham khảo đôi chút thông qua bài viết sau đây nhé!

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

mo cua hang rua xe may can nhung gi 1

 

+ Theo chủ cửa hàng có kinh nghiệm chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe, mới bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh, ai cũng băn khoăn và có phần dè dặt nhất là khi xây dựng kế hoạch mở tiệm rửa xe.

+ Thông thường, nhiều người chăm chăm vào tìm địa điểm mở tiệm rửa xe máy. Nhưng cách làm này chưa chắc đã hiệu quả. Vì bạn phải bỏ ra số tiền lớn thuê địa điểm kinh doanh, liệu có thể “set up” thiết bị ngay và luôn để tiệm rửa xe máy của bạn đi vào hoạt động hay không? Dưới đây là các bước chuẩn bị cần thiết, theo thứ tự ưu tiên trước, sau khi mở tiệm rửa xe máy, các bạn tham khảo nha.

1/Chuẩn bị vốn để mở tiệm rửa xe

+ Kinh doanh gì thì cũng cần vốn, vốn nhiều  hay ít do quy mô kinh doanh của bạn. Kiểu kinh doanh như mở tiệm rửa xe máy, bạn cần có số vốn tối thiểu 10 triệu đồng trong trường hợp bạn không cần thuê mặt bằng, tìm địa điểm mở cửa hàng rửa xe. 10 triệu đồng này sẽ dùng để mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công việc rửa xe của bạn.

+ Nếu thuê địa điểm kinh doanh bạn cần tốn thêm một khoản không nhỏ đâu nhé. Vốn  sử dụng cho việc mở tiệm rửa xe thuê địa điểm không quá đắt đỏ như các ngành khác mĩ phẩm, quần áo, giầy dép. Bạn không nhất thiết phải chọn mặt đường lớn, những khu phố đắt đỏ. Nếu phải đi thuê, chỉ cần chọn đầu ngõ, hoặc những con phố nhỏ, chi phí thuê mặt bằng sẽ dao động từ 1 triệu – 5 triệu tùy theo diện tích. Thuê địa điểm mở tiệm rửa xe cần nhất là có đường nước tiện lợi, lắp đặt dễ dàng. Cách sử dụng vốn cụ thể bạn tham khảo bài viết chi phí mở tiệm rửa xe máy từ A đến Z nhé.

+ Ngoài ra, một tiệm rửa xe để tăng thêm thu nhập sẽ bán kèm theo nước, mũ bảo hiểm, sửa xe lặt vặt, thay dầu nhớt,… Và nếu bạn có ý định kinh doanh thêm thì vốn đầu tư sẽ nhiều hơn. Chuẩn bị vốn rồi, bắt đầu việc nan giải hơn ngay bây giờ đây, rải ngân các khoản chi như thế nào cho phù hợp?

2/Lựa chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy

mo cua hang rua xe may can nhung gi 2

+ Việc lựa chọn mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy cần được tiến hành ngay từ khi bạn bắt đầu có ý tưởng mở tiệm rửa xe. Bạn có thể đi tham khảo càng nhiều địa điểm càng tốt. Có hai cách để tìm địa điểm thuê, đồng thời, bạn tiến hành cách thứ hai, nhờ người thân bạn bè tìm giúp. Đừng quên lên danh sách tổng hợp các địa điểm rồi mới đi một lượt tổng thể. Bạn có thể dành cả hai tuần lên thông tin gọi điện thoại chốt ngày qua xem mặt bằng rồi mới đi. Việc chọn địa điểm rửa xe máy có khá nhiều tiêu chí:

+ Tìm nơi có nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn, nằm trong khu vực dân cư tập trung sinh sống đông đúc thì chắc chắn lượng khách hàng sẽ nhiều hơn.

+ Địa điểm này có thể ở lại nghỉ trưa, sinh hoạt được hay không? Hay địa điểm chỉ có thể làm cửa hàng. Nếu địa điểm bạn ưng ý không đủ chỗ để ăn, ngủ, nghỉ nên chọn trong vòng bán kính 5 – 10km thôi nhé.

+ Diện thích mặt bằng thuê làm địa điểm mở tiệm rửa xe tốt nhất là khoảng từ 20 – 40m2.  Bạn còn phải để các dụng cụ, máy móc rửa xe. Nhưng nếu chỉ đơn thuần là rửa xe máy thôi thì không gian sẽ khoảng tầm 10m2 là được. Nói chung, việc thuê diện tích mặt bằng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, số vốn bạn dự tính đầu tư ở bước 1 nhé.

+ Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những vấn đề khác của cửa hàng như chỗ ngồi chờ, nhà vệ sinh, điện nước sạch sẽ, cống thoát nước tốt. Vì rửa xe dùng nhiều nước nên cần chọn địa điểm cao ráo, hệ thống xử lý nước tốt để không bị ngập úng.

3/Mở tiệm rửa xe máy có cần thuê nhân viên hay không?

+ Giai đoạn đầu khi mới bắt đầu kinh doanh rửa xe máy sẽ có ít khách hàng nên không cần phải thuê nhân viên bởi bạn có thể tự quán xuyến tất cả mọi việc. Nếu kinh doanh tốt, bạn cần thêm 1 nhân viên để giúp bạn quản lý và chia sẻ các công việc. Hầu hết những cán mũ bảo hiểm,…

+ Trước khi lựa chọn thuê người làm, bạn cũng nên cân nhắc và tính toán kĩ lưỡng chi phí tiền lương cho nhân viên để đảm bảo phù hợp với tình hình hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

4/Hoàn thành các thủ tục pháp lý trước khi mở tiệm rửa xe máy

+ Trước khi mở tiệm rửa xe, bạn có bao giờ tìm hiểu xem nghề này có cần đăng kí kinh doanh không? Theo  các luật gia, việc thực hiện dịch vụ rửa xe là hoạt động thương mại không phải là hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, theo pháp luật, hoạt động thương mại – mở tiệm rửa xe máy vẫn phụ thuộc vào sự quản lý của Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường.

5/Tìm và mua sắm bộ dụng cụ rửa xe máy

mo cua hang rua xe may can nhung gi

+ Trước khi tiến hành mở tiệm rửa xe máy, bạn cần phải sắm sửa những dụng cụ và máy móc cần thiết như máy rửa xe, máy nén khí, máy bơm nước,… Đây là điều quan trọng, cần lưu tâm vì bạn cần có sự hiểu biết nhất định đối với các loại thiết bị nêu trên, ví von sinh động thì các loại dụng cụ rửa xe máy này chẳng khác nào chiếc cần đi câu cá của bản cả.

+ Nếu như chỉ kinh doanh rửa xe máy thì chọn bơm rửa xe máy với vòi rửa xe đơn giản. Loại này có chi phí thấp, công suất nhỏ mà dễ dàng sử dụng. Ngoài máy móc, bạn còn phải sắm thêm hóa chất tẩy rửa, ben nâng rửa xe, bình bọt, súng xịt khô và một số giẻ lau chuyên dụng dành cho rửa xe.

+ Khi mua trang thiết bị rửa xe, bạn nên tìm hiểu thông tin và lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng để mua được máy tốt, ít hao tốn năng lượng, dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp. Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy dành cho bạn là không nên dùng máy cũ vì dễ gặp nhiều hỏng hóc trong quá trình sử dụng và điều này gây tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.

+ Thêm vào đó, hãy liên hệ một vài hãng dầu nhớt có chính sách tài trợ máy móc cho các đại lý rửa xe, sửa xe. Nếu được họ hỗ trợ thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua sắm trang thiết bị ban đầu. Theo kinh nghiệm của nhiều người mở tiệm rửa xe máy  có kinh nghiệm thì việc hỗ trợ từ các hãng phụ thuộc nhiều vào quy mô kinh doanh của bạn đấy nhé.

Để mở tiệm rửa xe máy thu lời nhanh chóng, bên cạnh việc chuẩn bị nguồn vốn và nắm được những thứ cần chuẩn bị thì bạn cũng cần chú ý đến việc xây dựng sự chuyên nghiệp của tiệm bằng việc chú trọng cung cấp dịch vụ nhiệt tình, thân thiện và chăm sóc khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ. Bạn có thể xin số điện thoại khách, tên để nhắc họ bảo dưỡng, chăm sóc xe định kỳ; tạo sự quen thuộc. Tiệm rửa xe máy của bạn có thể phát triển thêm dịch vụ bảo dưỡng xe, sửa xe, trang trí xe để mở rộng quy mô kinh doanh, thu hút nhiều khách hàng hơn.

Trên đây là một số vấn đề về mở cửa hàng rửa xe máy cần những gì? mà bạn có thể tham khảo để quá trình mở tiệm rửa xe máy thuận lợi, thu lại vốn và có lời nhanh chóng. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, vui lòng liên hệ hotline 0905 007 066 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.