Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì ?

Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì? và đâu là hướng đi cho các nhà đầu tư đang bắt đầu bước vào con đường kinh doanh dịch vụ rửa và chăm sóc xe ô tô xe máy hiện nay. Cùng suy ngẫm để có những hướng đi và quyết định đúng đắn nhất các bạn nhé….

Các thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe ô tô là gì

Các thiết bị cơ bản cần phải có trong tiệm rửa xe bạn cần xác định trước để có hướng mua hàng để tránh phải thiếu xót khi vận hành và hạn chế các thiết bị rửa xe không cần thiết tốn kinh phí thêm khá vô ích.

lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa ô tô
Lắp đặt cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

1.Cầu nâng rửa xe ô tô

Đây là thiết bị đang được nhiều người quan tâm và đầu tư hiện nay khi muốn đầu tư 1 tiệm rửa xe chuyên nghiệp so với các tiệm rửa xe cũ kĩ trước đây đang làm.

Đối với cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô bạn có thể nâng lên hạ xuống một cách dễ dàng, tiết kiệm diện tích cho những gara vừa và nhỏ.

Nguyên lý hoạt động bằng thủy lực không dùng điện nên khá an toàn , có thể xoay 360 độ giúp người rửa xe có thể rửa được những chi tiết rửa trong gầm xe tiện lợi hơn rất nhiều so với bệ xi măng thông thường, đem lại tiện lợi và an toàn khi rửa xe cho khách hàng.

2.Máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị sử dụng liên tục cho tiệm rửa và chăm sóc xe ô tô xe máy, từ giúp nâng cầu ô tô, xe máy đến việc hỗ trợ hơi cho việc dọn nội thất, xịt khô và cấp hơi cho bình phun bọt tuyết hoạt động.

Nên các bạn cần cân nhắc sử dụng sản phẩm máy hơi tốt để tránh hư hỏng vặt cho thiết bị này sẽ làm việc kinh doanh của bạn bị gián đoạn.

Sử dụng máy nén khí cho cầu nâng ô tô, bình bọt tuyết…bạn cần cân nhắc máy lớn từ 5HP trở lên, bình chứa cần 160L trở lên để khỏi làm máy chạy liên tục dễ hỏng và tốn điện.

Còn đối với tiệm rửa xe máy và xe ô tô không có cầu nâng có thể sử dụng loại bình nhỏ, 1-3Hp là ổn rồi, bình chứa tầm 60L trở lên.

máy nén khí hitachi loại tốt
Một máy nén khí được chúng tôi lắp đặt cho khách dùng cầu nâng

3.Bình bọt tuyết

Bình bọt tuyết trên thị trường đang được sử dụng nhiều từ rửa xe ô tô đến xe máy, khi sử dụng bình phun bọt tuyết sẽ giúp xe sáng bóng hơn , tính chuyên nghiệp cũng cao hơn khá nhiều.

Bình bọt tuyết Pallas đang được sử dụng khá nhiều hiện nay, với chất lượng inox 304 sẽ đảm bảo cho bình không bị rỉ rét, tránh nổ bình….

Đối với tiệm rửa xe ô tô nên sử dụng bình từ 30L -60L , còn đối với tiệm rửa xe máy hoặc rửa ít ô tô chỉ cần sử dụng máy tạo bọt tuyết 18-24L là đã ok rồi nhé.

bình bọt tuyết pallas
Bình phun bọt tuyết Pallas

4.Máy bơm rửa xe

Đây cũng là thiết bị hoạt động liên tục trong tiệm rửa xe nên cần cân nhắc chọn 1 máy sử dụng ổn định một chút để dùng nhé.

Các dòng máy rửa xe của Lutian và Kouritsu đang được khách hàng tin tưởng , thương hiệu của 2 dòng sản phẩm này cũng khá lớn nên bạn cũng yên tâm hơn khi mua.

Rửa xe ô tô thì bạn cần chọn dòng máy từ 1750psi trở lên , 1 pha hay 3 pha do khách hàng tùy theo điều kiện mà sử dụng, nếu có thể có điện 3 pha thì máy móc sẽ chạy ổn định hơn.

Đối với rửa xe máy bạn chỉ cần 1 dòng máy nhỏ, nên mua máy rửa xe dây curoa để sử dụng , tầm 2-3Hp là đã ổn định rồi. Khuyến khích nên sử dụng các dòng máy đầu Nhật vì chạy rất bền hơn các dòng của Trung Quốc rất nhiều .

máy rửa xe cao áp
Máy bơm rửa xe cao áp và máy hút bụi Kouritsu

5.Máy hút bụi

Máy hút bụi ô tô được sử dụng với mục đích dọn dẹp nội thất, hút bụi trong xe, nếu xài cho tiệm thì cần chọn mua máy dung tích 30L là đã ok rồi.

Các thương hiệu tin dùng hiện nay là Kouritsu, Camry được khách hàng tin tưởng nhất, bảo hành 1 năm.

6.Nước rửa xe và hóa chất

Nước rửa xe bọt tuyết , hóa chất đánh bóng lốp , tẩy đa năng , khử mùi nội thất ….là những hóa chất rất cần thiết cho tiệm rửa xe.

nước rửa xe bọt tuyết anaquat
Nước rửa xe bọt tuyết Anaquat 5L

7.Dụng cụ rửa xe

Khách hàng ngoài các thiết bị trên, cần mua thêm các dụng cụ như : súng xịt hơi, dây ruột gà, cuộn dây tự rút, dụng cụ cọ vành, cọ lốp…để khách hàng đầy đủ dụng cụ sử dụng cho tiệm của mình.

Mua thiết bị rửa xe ở đâu

Khách hàng cần mua dụng cụ rửa xe, thiết bị , hóa chất vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi , TPRO sẽ hỗ trợ tư vấn kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cho các bạn để có thể có sự chuẩn bị bài bản ngay từ đầu.

Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ có sự chuẩn bị chu đáo hơn và hiểu hơn về các thiết bị trong tiệm rửa và chăm sóc xe hiện nay.

Chúc các bạn thành công.