Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn để kinh doanh

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn ? Chắc chắc các khách hàng đang có nhu cầu mở cho mình tiệm rửa xe máy nhỏ hoặc quy mô lớn sẽ khó nắm được vấn đề này bởi nó quá mới đối với bản thân mình. Hãy cùng phân tích vấn đề này khi bạn bắt đầu muốn mở tiệm rửa xe máy để làm nhé….

tiệm rửa xe máy tại hồ chí minh
Tiệm rửa xe máy cũng cần đầu tư nếu muốn kinh doanh tốt

Mở tiệm rửa xe máy cần mua thiết bị gì ?

Các thiết bị cho tiệm rửa xe máy cũng khá quan trọng , nếu chúng ta biết lên kế hoạch từ ban đầu sẽ khá đỡ nhọc công khi tiệm bắt đầu đi vào hoạt động, tránh được tình trạng thiếu dụng cụ và hóa chất rửa xe

Thông thường với một tiệm rửa xe tạm gọi là chuyên nghiệp thì cần phải có những thiết bị như :

  • Ben nâng xe máy
  • Bình phun rửa xe bọt tuyết
  • Máy nén khí từ 1hp – 3hp
  • Máy rửa xe cho xe máy
  • Ngoài ra còn cần các phụ kiện đi kèm như cuộn dây hơi, súng xịt khô, khăn lau rửa xe máy, dung dịch nước rửa xe bọt tuyết, dung dịch was đánh bóng lốp xe, hóa chất làm bóng nhựa….
rửa xe máy tại hồ chí minh hiện nay
Rửa xe máy khá đơn giản đối với nhiều người

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn là đủ ?

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn để kinh doanh ? Nếu bạn đang có dự định mở và chuẩn bị tiến hành thì cần xem xét đến các yếu tố như mặt bằng, nhân sự, tiền mua thiết bị… Cùng phân tích để làm rõ vấn đề nhé…

Sau khi mua thiết bị xong thì phải thiết kế, bố trí các khu vực cho hợp lý. Về thiết kế, thực sự phần này rất khó tư vấn bởi vì nó liên quan rất nhiều tới vị trí cũng như diện tích mặt bằng. Mỗi tiệm rửa xe máy sẽ có một cách bố trí khác nhau đấy.

Về diện tích mặt bằng: Nếu chỉ rửa xe máy thì không cần quá rộng, sẽ lãng phí và tốn kém về tiền thuê mặt bằng. Khoảng không gian tối thiểu 10 mét vuông là bạn có thể bắt tay vào kinh doanh được rồi. Tất nhiên nếu bạn có mặt bằng lớn hơn, nhà lại sẵn có thì quá tốt.

thay nhớt cho xe gắn máy
Kết hợp thêm thay nhớt đối với tiệm rửa xe máy

Còn nếu tính cả rửa xe ô tô thì bạn cần một mặt bằng rộng hơn, tối thiểu khoảng 50 mét vuông.

Ngoài diện tích và địa điểm thì các bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề khác như : có nhà vệ sinh, có chỗ ngồi chờ cho khách. Có thể bổ sung thêm các dịch vụ khác như nhà chờ, quán nước, cafe để khách hàng có thể thoải mái chờ đợi khi rửa xe tại cửa hàng của bạn .

mặt bằng rửa xe gắn máy
Mặt bằng rửa xe máy kết hợp quán cafe rất dễ thương

Nếu giai đoạn đầu chưa cần nhiều nhân viên thì bạn có thể không cần thuê thêm, tự mình làm việc, sau này nếu số lượng xe nhiều hơn, hoặc kinh doanh thêm các mặt hàng khác thì bạn sẽ phải thuê thêm người.

Và chú ý đến hệ thống thoát nước ở cửa hàng phải đảm bảo tốt, điều này là rất cần thiết vì nếu rửa xe liên tục thì lượng nước rất nhiều, nếu hệ thống thoát nước kém sẽ gây ngập úng, mất vệ sinh.

Tóm tại :

Nếu muốn mở tiệm rửa xe máy làm đơn giản, về thiết bị chỉ tốn tầm 20 – 30tr ( combo thiết bị tốt ) và chi phí mặt bằng , quán nước, dịch vụ thêm còn tùy thuộc vào tùy khả năng tài chính thực tế của người đầu tư.

Lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt tiệm rửa xe máy

Nếu bạn đã chuẩn bị xong các phương án trên , còn việc chọn đơn vị lắp đặt , tư vấn , thi công tiệm rửa xe máy hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. TPRO là đơn vị thuộc cty Sơn Tùng Lâm đã khá có tiếng trên thị trường về lĩnh vực cung cấp, lắp đặt thiết bị rửa xe , chăm sóc xe trên toàn quốc.

Rất vui khi được hỗ trợ cho các bạn để kiếm thêm doanh thu trong mảng rửa và chắm sóc xe này.

>>> Xem thêm : Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.