Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn – Lời khuyên cho người đầu tư

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn ? Có phải bạn đang có ý tưởng mở cửa hàng rửa và chăm sóc xe ô tô khi bạn thấy dịch vụ này đang khá hot , có thể bạn đang có 1 khu đất trống và bạn đang băn khoăn có thể làm gì với nó đúng không nào? Cùng tham khảo để tìm ra thắc mắc trên các bạn nhé…

mo-cua-hang-rua-xe-can-bao-nhieu-von
Một cửa hàng rửa xe đi vào hoạt động tại Hồ Chí Minh

Các dụng cụ cần thiết cho tiệm rửa xe ô tô

1.Hệ thống cầu nâng 1 trụ :

 • Đây sẽ là thiết bị thể hiện sự khác biệt của bạn trong quá trình kinh doanh tiệm rửa xe bởi nó có thể nâng lên hạ xuống khá dễ dàng, thuận tiện cho nhân viên sử dụng cũng như cho khách xịt gầm, cho xe lên rửa…
 • Có nên sử dụng cầu nâng hay chỉ xây bệ bê tông thôi các bạn nhỉ? Đây cũng là vấn đề cần nói đến trong quá trình phân tích các thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe mình đấy các bạn ạ.
 • Nếu bạn sử dụng cầu nâng khách hàng sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp của tiệm rửa xe mình là cao hơn so với các bên không sử dụng nó,việc leo xe lên cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với bệ bê tông to và cao.
 • Hiện nay có 2 loại hay được sử dụng đó là giàn nâng Việt Nam và Ấn Độ, cả 2 đều sử dụng tốt song loại Ấn Độ rất bền phù hợp cho người muốn kinh doanh lâu dài, chi phí tầm 10tr nhưng chất lượng vượt trội hơn khá nhiều.

>>> Xem tại đây : Cầu nâng rửa xe ô tô

cau nang rua xe oto tpro com vn
Lắp đặt hệ thống cầu nâng rửa xe ô tô

2.Máy nén khí ( máy hơi ) :

 • Máy nén khí hay còn được gọi với các tên là máy bơm hơi đã không còn xa lạ gì với các bạn khi vào các tiệm rửa xe, garage, bơm vá xe….nhưng chọn loại phù hợp để sử dụng cho tiệm rửa ô tô bạn nên cân nhắc để sử dụng cho hợp lý.
 • Đây là thiết bị khá quan trọng trong tiệm của bạn, nó sẽ phải làm việc liên tục nên bạn cần đảm bảo mua hàng tốt , tôi khuyến cáo bạn nên mua máy hơi Hitachi ( Bebicon ) để có kết quả sử dụng tốt.

>>> Xem sản phẩm tại đây : https://tpro.com.vn/thiet-bi-khi-nen-may-nen-khi

3.Máy bơm rửa xe :

 • Đây là thiết bị chủ đạo hoạt động liên tục trong tiệm rửa xe của bạn, vì vậy nên cần chọn loại bền và tốt 1 chút nhé. Tôi khuyến khích bạn chọn loại dây curoa Maruyama cao áp 3-5Hp của Nhật, hoặc các dòng máy rửa xe cao áp thương hiệu Lutian hoặc Kouritsu nhé.
máy bơm rửa xe cao áp Kouritsu
Máy bơm rửa xe cao áp Kouritsu và máy hút bụi cao cấp

>>> Xem sản phẩm tại đây : https://tpro.com.vn/may-rua-xe

4.Bình bọt tuyết rửa xe :

 • Máy phun bọt tuyết rửa xe là dụng cụ quan trọng khi bạn xịt rửa xe ô tô hoặc xe máy , sử dụng bình bọt tuyết giúp tạo sự chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe cũng như quá trình rửa xe sạch sẽ hơn rất nhiều bởi chất tạo bóng trong dung dịch bọt tuyết.
 • Hiện nay có rất nhiều thương hiệu bình tạo bọt tuyết nhưng an toàn và chuẩn nhất cũng là dòng Pallas của Trung Niên và 702 của Hoàng Vinh.
bình bọt tuyết xịt rửa xe ô tô
Sử dụng máy phun bọt tuyết giúp xe sáng bóng hơn

>>> Xem sản phẩm tại đây : https://tpro.com.vn/binh-phun-bot-tuyet

5.Máy hút bụi :

 • Khi có nhu cầu sử dụng hút bụi và dọn dẹp nội thất thì máy hút bụi ô tô là dụng cụ không thế thiếu cho bạn rồi , hãy chọn cho mình những dòng máy hút bụi dung tích 30L trở lên để sử dụng các bạn nhé.

>>> Xem sản phẩm tại đây : https://tpro.com.vn/may-hut-bui

6.Dụng cụ kèm theo :

 • Khi đã mua sắm cho mình đầy đủ các thiết bị trên , vẫn chưa đủ cho tiệm của mình có thể hoạt động được nếu thiếu đi các dụng cụ kèm theo như : hóa chất rửa xe, khăn lau xe, dụng cụ cọ vành lốp ….

Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn để đầu tư ?

1. Chi phí mặt bằng :

 • Các bạn phải xem xét địa điểm đó có đủ rộng để ô tô qua lại hay không, diện tích tối thiểu phải đạt 7* 10m2 có nghĩa là 1 lúc tiệm phải chứa và rửa được 2 cái xe cùng lúc và 1 chiếc làm khô, còn phải có không gian dành cho khách ngồi chờ, bàn uống nước, nhà vệ sinh.
 • Mặt bằng đó có cần phải chỉnh sửa nhiều hay ít, việc lắp đặt thiết bị, biển hiệu có thuận tiện không, giá điện nước,… phụ thuộc vào mỗi địa hình và kinh phí của mỗi người. Còn riêng tiền thuê mặt bằng thì tùy từng vị trí sẽ có giá khác nhau nhé
mặt bằng đầu tư tiệm rửa xe ô tô
Mặt bằng cửa hàng rửa ô tô đủ rộng đầu tư thêm cafe

2. Chi phí nhân công :

 • Đây là yếu tố quan trọng để tạo nên thành công cho tiệm của bạn vì vậy nên bạn có thể thuê người theo chiến lược 2: 1 tức là cứ 2 thợ chuyên nghề rửa xe ô tô sẽ có 1 người biết kĩ thuật về xe, lái được xe cho khách, thạo nghề sửa chữa để sẵn sàng phục vụ khi khách hàng yêu cầu.

3. Chi phí mua thiết bị :

 • Như đã đề cập ở trên , nếu các bạn đầu tư tiệm rửa xe ô tô có sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô chi phí ở tầm 130 -140tr tùy vào mức chất lượng sản phẩm mà bạn muốn sử dụng.
 • Nếu không sử dụng cầu nâng rửa xe , có nghĩa là chi phí mua máy nén khí sẽ giảm xuống vì chỉ cần sử dụng máy 7 -17tr là đã ok rồi nên chi phí ở mức từ 50 -70tr.

Trên đây là những kiến thức mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn khi đang có dự định mở 1 cửa hàng rửa và chăm sóc xe chuyên nghiệp.Qua bài viết này các bạn có thể hình dung ra được việc mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn rồi đúng không ạ?

Nếu các bạn muốn biết thêm nhiều hơn nữa về các mô hình hệ thống mới, các thiết bị tốt và lạ hơn hoặc muốn biết rõ hơn về các thiết bị rửa xe nói trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. TPRO sẽ luôn là người bạn đi cùng khách hàng từ lúc ban đầu đến lúc các bạn kinh doanh hiệu quả.

Cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian đọc qua bài viết này.