Tấm Lót Sàn Nhựa Cho Tiệm Rửa Và Chăm Sóc Xe

Miếng lót sàn ô tô đã và đang được các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp đặc biệt là các cửa hàng rửa xe sử dụng rộng rãi tại Việt Nam bởi tính tiện lợi và tính thẩm mỹ cao. Thực tế sử dụng cho thấy không loại thảm nhựa trải sàn rửa xe nào là hoàn hảo bởi vì mỗi loại được thiết kế để sử dụng cho những mục đích riêng với những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Trong phạm vi bài viết này, Tpro sẽ đánh giá các tiêu chi về miếng lót sàn dùng cho mục đích sử dụng tại các tiệm rửa xe và ở trung tâm chăm sóc xe.

Khu Vực Sử Dụng Tấm Lót Sàn Nhựa

tam lot san nhua cho tiem rua xe
Tấm lót sàn nhựa cho tiệm rửa và chăm sóc xe

Khu vực sử dụng miếng lót sàn nhựa rửa xe thường phân chia ra 2 loại chính như sau:

 • Tiệm Chăm Sóc Xe: Chủ yếu sử dụng với mục đích không dùng nước hoặc rất ít nước
 • Tiệm Rửa Xe: Thường xuyên sử dụng tiếp xúc với nước và các chất bẩn

Dùng Tấm Lót Sàn Nhựa Cho Trung Tâm Chăm Sóc Xe:

+ Với tiệm chăm sóc xe, bạn hoàn toàn sử dụng được vật liệu nhựa PVC và nhựa PP để trải sàn. Không có nhiều sự khác biệt về tính năng khi sàn không tiếp xúc với nước. Tuy nhiên, nếu sàn của bạn ở khoang khô có dán film chống xước PPF đồng nghĩa với sàn này tương đương với sàn cho khoang ướt.

Dùng Miếng Lót Sàn Cho Tiệm Rửa Xe:

+ Khoang ướt chủ yếu được thiết kế để rửa xe ô tô nên cần khả năng chống trơn trượt khi sàn có nước. Hầu hết thảm nhựa trải sàn rửa xe dùng ở khoang ướt là loại nhựa PP vì nó có khả năng chịu nước và hóa chất liên tục trong cường độ cao cũng như không gây trơn trượt ngay cả khi sàn ngập nước.

Ưu Điểm Của Tấm Lót Sàn Nhựa

tam lot san nhua cho tiem rua xe 3

 • Thiết kế thoát nước tốt, tăng tốc độ dòng chảy của nước và tốc độ xả cặn
 • Không ảnh hưởng khi tiếp xúc với nước rửa chén có tính kiềm và axit.
 • Có nhiều màu để lựa chọn, sau đó thiết kế cho tiệm của mình một phong cách riêng
 • Sàn rửa xe bằng nhựa của chúng tôi có thể tháo rời nhiều lần, có trọng lượng nhẹ, dễ mang theo.
 • Có khả năng chịu được trọng lực cực cao

Tính Năng Của Miếng Lót Sàn Nhựa

1/Khả năng tháo lắp và thay thế

Thông thường chúng ta sẽ không cần phải tháo lắp thảm nhựa trải sàn trừ những trường hợp sau đây:

tam lot san nhua cho tiem rua xe 1

 • Thảm nhựa trải sàn quá dơ không thể hút bụi và làm sạch nhanh
 • Sử dụng hóa chất ăn mòn bề mặt hoặc bám dính
 • Sàn ngập nước
 • Sàn sửa xe có nhiều đất cát
 • Thay thế thảm nhựa trải sàn
 • Xử lý mùi hôi khó chịu

+ Khi cần tháo lắp và thay thế, thảm nhựa trải sàn bằng nhựa PVC dạng tấm sẽ dễ dàng tháo lắp hơn vì không liên kết với nhau bằng các ngàm như thảm nhựa trải sàn bằng nhựa PP cứng. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà sàn nhựa PP có khả năng tự cố định và ít bị xê dịch hơn khi xe di chuyển.

2/Khả năng chịu tải trọng

+ Khu vực sử dụng thảm nhựa trải sàn có thường chịu va đập do các vật nặng hay chỉ chịu tải trọng của xe ô tô? Nếu tiệm của bạn cũng có sửa chữa và thay thế phụ kiện, rất có khả năng những bộ phận này thường rơi từ trên cao. Trong trường hợp này bạn nên mua sàn nhựa PP chịu lực cao có tính năng chịu va đập và chịu được tải trọng xe tốt.

+ Ngược lại, nếu tiệm của bạn chỉ chịu tải trọng động và tải trọng tĩnh của xe ô tô di chuyển thì thảm nhựa trải sàn bằng nhựa PP cứng là sự lựa chọn hợp lý. Ở các trung tâm chăm sóc xe, các tiệm rửa xe thì tải trọng do xe đi lại là tải trọng chính mà người mua cần quan tâm.

+ Trên thị trường hiện nay tại TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, các cửa hàng phân phối tấm lót sàn nhựa PP và PVC Trung Quốc kém chất lượng chỉ chịu được tải trọng từ 200kg – 500kg/m2. Chỉ duy nhất tấm lót sàn nhựa ở Tpro.com.vn có khả năng chịu tải trong đến 4T/m2

3/Khả năng chống trơn trượt

tam lot san nhua cho tiem rua xe 2

+ Bề mặt thảm nhựa trải sàn thường được thiết kế với nhiều gờ và vân nổi khác nhau để tăng khả năng ma sát và chống trơn trượt cho người đi lại và xe di chuyển. Bề mặt vân nổi là loại thường được dùng ở các sàn hoàn toàn khô ráo nhằm tạo cảm giác dễ chịu khi đi lại. Trong khi đó, bề mặt dạng rãnh với nhiều lỗ hở là loại được dùng phổ biến ở các sàn có tiếp xúc với nước và các chất lỏng.

4/Chi phí sử dụng

+ Với cùng một diện tích sàn, chi phí để lót thảm nhựa trải sàn bằng nhựa PP thường rẻ hơn 1/2 đến 2/3 so với lót thảm nhựa trải sàn bằng nhựa PVC. Dĩ nhiên sàn nhựa PVC có tính thẩm mỹ cao hơn và độ bền lâu dài hơn nhưng nó cũng hướng đến khách hàng cao cấp hơn. Nếu chi phí sử dụng không phải là vấn đề bạn quan tâm thì thảm nhựa trải sàn PVC chất lượng cao  đáng để bạn cân nhắc.

Một vấn đề nữa là tuổi thọ của tấm lót sàn nhựa. Hiện nay, để có thể thi công lót sàn nhựa chịu lực giá rẻ thì các nhân viên kinh doanh thường bán cho khách hàng loại có tuổi thọ thấp từ 1-2 năm. Trong khi các tấm lót sàn ở Tpro có độ bền đến hơn 5 năm.

Đánh Giá Chung

+ Thảm nhựa trải sàn rửa xe được thiết kế để phục vụ cho các trung tâm rửa và chăm sóc xe nhằm tăng khả năng hoạt động, tăng tính thẩm mỹ và giảm các tai nạn lao động ngoài ý muốn. Tùy theo mục đích sử dụng ở nơi thường xuyên tiếp xúc với nước hay không tiếp xúc với nước cũng như các yêu cầu sử dụng khác nhau mà cần chọn lựa loại thảm nhựa trải sàn bằng nhựa PVC hay nhựa PP.

Nếu bạn đang tìm mua tấm lót sàn nhựa cho tiệm rửa và chăm sóc xe ô tô, xe máy thì hãy liên hệ với Tpro theo số hotline 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Chúc quý khách ngày mới tốt lành!!!