Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cho người bắt đầu làm

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe cho người bắt đầu làm mảng kinh doanh đang gây rất nhiều sự chú ý trong gia đoạn gần đây của rất nhiều người. Có lẽ xu thế kinh doanh mảng dịch vụ này đang trở nên hot khi nhiều người nhận ra công cụ đi lại đặc biệt là ô tô đang rất được thịnh hành trong giai đoạn hiện nay….

mô hình rửa xe ô tô xe máy
Mô hình rửa xe chuyên nghiệp hiện nay

Tóm tắt

Các bước để kinh doanh tiệm rửa xe

1.Vốn kinh doanh tiệm rửa xe

Bất kể ngành gì hiện nay, nếu đã bước chân vào kinh doanh các bạn cần phải có chuẩn bị về vốn, đây là bước đà đầu tiên giúp bạn hoàn thành tốt các việc tiếp theo trong dự định của mình. Vậy vốn bao nhiêu là đủ ? và chi tiêu trong các việc gì ?

Nếu các bạn chỉ mở tiệm rửa xe ô tô cơ bản và không muốn mua cầu nâng rửa xe ô tô thì vốn bỏ mua thiết bị bạn bỏ ra khá khiêm tốn , chỉ cần 2–30tr các bạn có thể sở hữu 1 tiệm rửa xe ô tô với các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng để có thể hành nghề rồi.

Còn xa hơn nữa bạn muốn đầu tư cho mình giàn nâng rửa xe ô tô bằng thủy lực, cái giá để mua nó cũng kèm theo gần 60tr nếu sử dụng cầu nâng Việt Nam, và phải thêm 10tr nữa để sử dụng cầu nâng Ấn Độ ( cầu nâng bảo hành 5 năm ), kèm theo 1 máy nén khí lớn để nâng hạ cầu nâng 1 trụ đó, giá tầm 20tr trở lên tùy loại.

Ngoài ra, còn cần chuẩn bị vốn cho việc xây dựng nhà xưởng, chỗ khách đợi …..cái này cũng tùy vào khả năng đầu tư của bạn nữa , ước tính từ 100tr trở lên nữa.

Hiện nay có những tiệm muốn đầu tư hiện đại, vượt trội so với các tiệm rửa xe trước, khách hàng còn có thể bỏ ra gần bạc tỷ để đầu tư vào tổng dự án này.

Đối với tiệm rửa xe máy thì khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra tầm 15-20tr là đã sở hữu cho mình 1 tiệm gồm trang thiết bị cần thiết để rửa xe rồi.

mặt bằng rửa xe ô tô xe máy
Mặt bằng xây dựng tiệm rửa xe ô tô

2.Về mặt bằng kinh doanh rửa xe

Mặt bằng là nơi rất quan trọng để bạn kinh doanh mô hình này, nếu bạn có mặt bằng của mình, có thể khá thuận lợi bởi bạn không phải lo chi phí trả tiền mặt bằng, chỉ tập trung kinh doanh, tiền điện nước, lương nhân viên …

Để có mặt bằng rửa xe ô tô , bạn phải có mặt bằng ngang : 5m trở lên, dài : 10m trở lên, nếu muốn cầu nâng xoay được , thì phải yêu cầu từ 6m trở lên để cầu nâng xoay được, và còn chỗ để làm các dịch vụ dọn nội thất….

Đối với xe máy, tiệm rửa xe khá đơn giản chỉ cần mặt bằng ngang : 4m , dài : 5m là đã kinh doanh tốt rồi.

Cần lựa chọn địa điểm đông dân cư, xe cộ nhiều nếu bạn muốn kinh doanh có khách nhiều.

3.Mua thiết bị để rửa xe ô tô xe máy

Chắc chắn khi tiến hành mở tiệm rửa xe máy, ô tô, khách hàng cần phải sắm sửa những dụng cụ và máy móc cần thiết như máy bơm rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi… Nếu như chỉ rửa xe máy thì chọn bơm rửa xe máy, bình bọt tuyết, dụng cụ , hóa chất là có thể làm được rồi.

Ngoài máy móc, bạn còn phải sắm thêm hóa chất tẩy rửa, ben nâng rửa xe, bình bọt, súng xịt khô và một số giẻ lau loại không để lại bụi vải và dễ thấm nước  ( ưu tiên sử dụng khăn lau microfiber )

nhân viên rửa xe ô tô xe máy
Nhân viên có tay nghề rửa xe sẽ là lợi thế cho bạn

4.Thuê nhân viên

Nhân viên cũng là yếu tố góp phần vào sự thành công của tiệm mình đang làm, bởi thái độ phục vụ của nhân viên là yếu tố làm khách quay lại rất cao. Ngoài ra trình độ chuyên môn của nhân viên cũng khá quan trọng để tiệm làm khách hàng tin tưởng đến rửa và chăm sóc xe.

Theo 1 anh khách hàng tại Đà Nẵng, a phải bỏ ra mấy chục triệu để đầu tư cho mình và thợ đi học nghề về phục vụ cho tiệm rửa & chăm sóc xe của mình, nó không đơn thuần là chỉ cần mở ra, cầm khăn cầm dụng ra là rửa được.

dịch vụ chăm sóc xe ô tô
Chăm sóc xe là dịch vụ đi kèm khá hay của rửa xe

5.Các chiến lược để kinh doanh tốt

Để có thể kinh doanh tốt tiệm rửa xe sau khi bạn đã bỏ ra 1 số tiền không hề nhỏ và công sức để hoàn thành nó bạn phải lao lực để phát triển tốt cho nó. Bây giờ kinh doanh luôn cạnh tranh , bạn cần phải sử dụng mọi  ” chiêu thức ” mình đang có để có thể thu hút khách đến.

Marketing là phương án không tồi để phát triển và PR cho tiệm của mình, nó luôn hữu dụng với xu thế internet đang bùng nổ như hiện nay.

Ngoài ra, bạn cần đầu tư nhân viên để tiếp khách ra vào, đặc biệt ý tưởng có 1 nhân viên nữ xinh xắn, dễ thương ra đón và thu tiền , chăm sóc khách cũng là ấn tượng để khách tiếp tục đến tiệm của bạn trong những lần tiếp theo. Và phương án đầu tư tiệm cafe, nước uống để khách đợi rửa xe là phương án rất hay với xu thế hiện nay.

Khi cần bất cứ hỗ trợ nào về việc kinh doanh dịch vụ rửa và chăm sóc xe, hãy nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. TPRO sẽ luôn là đơn vị tiên phong giải quyết vấn đề cùng bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.